[Quick Review] List đam mỹ đề cử (3)

<< Phần 1
<< Phần 2

16. Chim hoàng yến bị quản hư – Sơ Hòa [Ám Dạ Cung]

Thể loại: hiện đại, 1×1, HE

Độ dài: 19 chương

Biên tập: Dâu trong vườn

 • Truyện xoay quanh cuộc sống thường ngày của một đôi quân nhân giải ngũ, về một bạn thụ có anh chồng quản nghiêm hết sức, không cho đi chơi, không được vận động nặng, không ăn đồ cay nóng,… muốn làm gì cũng phải hỏi ý kiến chồng, nói chung là nuôi bạn như nuôi chim vậy đó. Nhưng đằng sau sự chăm chút tưởng chừng như độc đoán đó là cả một bầu trời cưng chiều và quan tâm, là một tình yêu vô cùng kiên trì và sâu đậm. Văn phong tác giả ngắn gọn súc tích, không đi sâu vào chi tiết nhưng đọc rất thấm, rất gợi.
 • Đánh giá 7.7/10

17. Chàng Tinh Anh Tây rởm và sĩ quan cao cấp Tiểu Bạch Kiểm – Chung Hiểu Sinh [Muối]

Thể loại: Ngọt, sủng, quân nhân, HE

Độ dài: 7 chương

Chuyển ngữ: Muối

 • Một đoản văn vui vẻ hợp đọc giải trí. Kể về một chàng lính từ Tây về với đầy bụng thơ văn phong nhã, vô tình phải lòng anh sĩ quan thô lỗ lúc nào cũng treo câu chửi ở cửa miệng cùng hành trình gian lao dụ dỗ người ấy lên giường.
 • Đánh giá 7.1/10

18. Trong lòng vợ tôi có một ánh trăng sáng – Hoàng Tiên Sinh [Yunholic]

Thể loại: hiện đại, thâm tình si hán bị chứng tự bế công x ôn nhu tiểu ngạo kiều mỹ nhân thụ, 1×1, ngọt sủng, sử dụng ngôi thứ nhất đứng từ nhiều góc độ của các nhân vật, HE.

Độ dài: 60 chương + 2 phiên ngoại

 • Đây là một câu chuyện tình cảm, nhưng nhiều hơn là quá trình trưởng thành, nỗ lực học cách yêu thương và mở lòng với thế giới của một đứa trẻ tự kỷ trong lốt người đàn ông 22 tuổi. Hãy đọc để biết tình thương của cha mẹ dành cho con cái có thể bao dung và vĩ đại đến mức nào, để biết tình yêu đôi lứa có thể làm rung động thế giới tâm hồn của một người ra sao. Trong truyện có hai chi tiết ám ảnh mình nhất. Một là hình ảnh Phương Phương im lặng nằm cuộn người lại, ‘tựa như một con cá voi bị mắc cạn’; và hai là lúc Phương Phương im lặng chảy nước mắt, ôm quả bóng đi đi lại lại khắp nhà vì không tìm thấy mẹ. Cậu ấy không lên tiếng, nhưng nỗi đau của cậu ấy truyền qua câu chữ của tác giả dường như bóp nghẹt mình.
 • Đánh giá 8.2/10

19. Mạo hợp thần ly – Mỗ Niên Mỗ Nguyệt (Khốn Ỷ Nguy Lâu) [Duy Ngã]

Thể loại: ôn nhu si tình ngoài lạnh trong nóng muộn tao tinh anh công x dịu dàng EQ thấp họa sĩ thụ, ngụy thay thế văn, ngọt ngầm, ngược trắng trợn, hiện đại, 1×1, HE.

Độ dài: 17c + 3PN. (69c + 3PN).

Editor: Seven Oxox

 • Hiểu lầm lớn nhất trong truyện xuất phát từ một nguyên nhân khá là hỡi ôi (nếu không muốn nói là máu chó) nhưng có vẻ hào quang si tình của bạn công đã tẩy não người đọc hết rồi. Mình cũng bị tẩy cmnr đây vì công nhận là bạn công soái vl :((((( Nói chung là siêu thích chemistry giữa hai người này :'( Xuất hiện với thân phận tình nhân và chủ nuôi nhưng từng cử chỉ, câu nói, hành động dẫu cho bị phủ một tầng lạnh nhạt vẫn ẩn ẩn sự thân thiết và quan tâm nhau thật lòng. Vâng đúng là yêu nhau ắt sẽ lại về với nhau <3 Chỉ cần 2 bạn ở riêng với nhau thôi là đã thấy aura tình tứ bắn ra bốn phía rồi.
 • Đánh giá 7.5/10

20. Ta chỉ là phường nhan khống – Đào Hoa Tửu [酸梅汤]

Người dịch: 酸梅汤

Độ dài: Hơn 700 chương, mỗi chương vài dòng (tính ra chắc khoảng 30-40 chương bình thường)

Thể loại: Xuyên việt, trùng sinh, thanh mai trúc mã, 1-1, đế vương ngụy tra công x nhan khống vô tâm ngụy tra thụ, giả thế thân, HE.

 • Truyện kể theo ngôi thứ nhất, dưới góc nhìn của một bạn thụ xuyên không về cổ đại, chấp nhận thay huynh trưởng làm partner với hoàng đế để tránh cảnh nhà tan cửa nát đầu rơi máu chảy. Mang tư tưởng phóng khoáng của một thằng con trai gay thế kỉ 21, mọi bi kịch qua mắt bạn đều được giản lược một cách tối đa nhất có thể. Lạc quan trong mọi tình huống kể cả lúc sắp chết đến đít rồi. Ngay cái trường đoạn đẫm máu nhất cuối phần 1 mà đọc văn kể của bạn mình cười đ hold nổi luôn :)))) Chả thế mà có cái tag tra thụ, vui tính vl nhưng cũng vô tình vl, vì bạn có quan tâm đến cái đếch gì đâu bạn cứ thấy ok là bạn triển thôi :)))
 • Điều mình thích nhất ở truyện này là sự khác biệt trong tình cảm và phát triển tâm lý của thụ giữa 2 kiếp. Điều đó chứng tỏ rằng tình yêu vốn bắt đầu từ sự cảm động, vun đắp bằng dịu dàng và quan tâm, chứ đbh có chuyện yêu một thằng suốt ngày hành mình sml cả ok cái gì cũng phải rõ ràng ra ☺ Vì quan điểm quá là hợp nhau nên mình cũng chấm luôn Đào Hoa Tửu vào list cưng nựng của mình nhé 👌
 • Đánh giá 7.5/10

21. Mặc chi Đồng – Vị Tịch [Elsewhere]

Thể loại: hiện đại, ngược

Độ dài: 61 chương

Dịch: Liz (a.k.a bloommy)

 • Đây là… ừm… một trường hợp khá là thú vị. Để mà nói trắng ra thì nó tập hợp gần như mọi bi kịch máu chó drama Hàn Xẻng cliché nhất có thể xảy ra mà các bạn đã nhẵn mặt vl. Nhưng tác giả, bằng một giọng văn hết sức truyền cảm, đã sắp xếp mọi thứ một cách vô cùng lớp lang và bài bản, khiến những tình tiết các bạn tưởng như đã đọc quen đến phát ngán rồi bỗng trở nên cảm xúc và đầy thi vị ;_; Thế mới biết văn phong quan trọng đến mức nào. Nói chung đây là một thiên bi kịch được viết một cách nghiêm túc, đến mức mà nhiều khi tình tiết có tự nhiên cua gắt sml thì bạn vẫn đọc tiếp ngon lành vì không khí trong truyện thực sự là rất nghiêm túc. :)
 • Đánh giá 7.7/10

22. Tượng tâm – Mao Hậu [Ám Dạ Cung]

Thể loại: hiện đại, niên hạ trung khuyển công, bệnh tim tinh anh thụ, 1×1, HE

Độ dài: 57 chương và 4 phiên ngoại

Biên tập: Nana

 • Trung khuyển niên hạ iz da best, mình là mình thích mấy bạn công tướng tá thì to đùng nhưng cứ cậy ít tuổi mà làm nũng với thụ lắm ạ :'(( Công cưng thụ và thụ cũng cưng công, tình yêu của hai người trải đủ từ bình yên đến sóng gió, từ ốm đau đến khỏe mạnh. Nói chung mọi thứ đều cưng có mỗi H là hót thôi :)))
 • Đánh giá 7.6/10

23. Quý ngài định kiến – Khưu Trì [Red de Ed]

Chuyển ngữ: Red de Ed

Thể loại: Đam mỹ, niên hạ, giới giải trí, ngọt ngào, hài nhẹ

Độ dài: 38 chương + 1 phiên ngoại

 • Truyện dễ cưng kinh khủng =))))) Huhu chả mấy khi gặp được tác giả nào viết vừa duyên vừa hài mà lại tự nhiên như này, như kiểu cái sự vui tính và cute nó ăn sâu vào máu chị luôn rồi ấy =)))))) Đừng tin cái tag hài nhẹ mình là mình cười sản đến tận những dòng cuối cùng của truyện luôn đây =))))))))))))))))
 • Truyện kể về 1 anh producer tài năng bậc nhất giới showbiz nhưng kèm theo đó là danh sách “tội ác” cũng dài không kém. Thiên hạ đồn rằng anh đã ngủ với cả nửa cái giới showbiz này rồi. Trong khi đó sự thật thì sao? Vâng thật ra anh là trai tân rất nhiệt tình và chăm chỉ, mỗi tội hay thích đùa. Và không biết do ăn ở hay như nào mà cứ mỗi lần anh buồn mồm chém gió vài câu tự bôi đen mình là người ta lại tin sái cổ :) Nói chung tự tạo nghiệt không thể sống :) Anh đã trải qua 1 cuộc đời đen sì như thế cho đến khi gặp được một cậu ca sĩ trẻ mới đi du học về. Và từ đây chuyện tình gà bông của chúng ta bắt đầu =)))))))
 • Nói chung cute lắm ạ các bạn đọc đi nhaaaaaaaa
 • Đánh giá: 7.6/10

24. Phù thủy, xin hãy tỉnh giấc – Vong Nhân Việt Đao [Fangsui Fan]

Chuyển ngữ: Fangsui Fan

Beta: Dạ Sắc

Thể loại: Suy luận trinh thám, chút rùng rợn, trò chơi giết người…

Độ dài: 97 chương + 15 phiên ngoại

 • Dựng bối cảnh từ game Ma Sói đang rất hot hiện nay :) Nhân vật chính là một bạn diễn viên đóng thế lên nhầm xe, sau đó cứ thế bị bắt ép tham gia một trò chơi sinh tồn trên đảo hoang. Bị cắt đứt hoàn toàn liên lạc với thế giới bên ngoài, bầu không khí chết chóc và nghi ngờ lẫn nhau bao trùm lên tất cả. Khi số người chơi cứ giảm dần qua từng đêm, sự xấu xí và bản năng tàn bạo của con người bắt đầu trỗi dậy…
 • Bỏ qua phần suy luận giết chóc sinh tồn các kiểu thì mình thực sự thích tình yêu giữa hai nhân vật chính :( Rất ít tình yêu nào khiến mình cảm thấy rung động mãnh liệt như của hai người này. Đó là sự đồng cảm, sự nương tựa, sự tin tưởng tuyệt đối sau khi vượt qua tất cả những nghi kỵ. Chẳng cần đến một lời tỏ tình nhưng họ vẫn yêu nhau đầy khao khát và nồng nhiệt, bởi tình yêu đó được xây dựng trong hoàn cảnh không ai biết chắc liệu sáng mai thức dậy mình có còn có thể sống sót không :(((( Trời ơi đến đọc đoạn nụ hôn đầu của hai người mà mình chỉ muốn gào thét giữa đêm khuya má ơi nó tình không tả nổi luôn :((((((((
 • Đánh giá 7.8/10

25. Đại phách quan – Trần Tiểu Thái [Lạc Hữu Cung]

Thể loại: cường công mỹ cường thụ, thụ tuy có điểm phúc hắc nhưng rất ôn nhu, niên hạ, ấm áp văn, HE

Độ dài: 45 chương + 3 phiên ngoại

Editor: Phúc Vũ

 • Sau khi đọc thêm vài truyện khác cùng tác giả thì mình chợt nhận ra bà chị này có niềm đam mê mãnh liệt với NTR… Mình thì không có vấn đề gì với cái tag này lắm nhưng đến độ mà nó chả cần thiết gì cũng cố nhét vào thì nói thật đọc vẫn khá là cringy. Nói thế để cảnh báo trước thôi chứ nếu bạn cũng dễ tính như mình thì cứ yên tâm nhảy vì truyện hay lắm =)))
 • Giang hồ x một tí cung đấu. Nói chung mình thích truyện này vì các nhân vật đều có cá tính, lời nói và hành động rất có thần chứ không bị gồng, không có cảm giác làm màu ra dáng cho giống với cái khí chất cổ trang thanh nhã mà một số truyện khác cố ép vào. Nói nôm na là “sang” đó, vì tác giả viết chắc tay nên cái thần thái đó nó cũng tự toát lên luôn chứ không cần tốn công khen nhân vật bằng đủ thứ mỹ từ gì =))))) À nhân vật mình thích nhất là bạn phản diện, đủ thông minh đủ tàn nhẫn đủ linh hoạt nhưng vẫn chết cái mà phần đông các phản diện khác đều chết là si tình =)))))) Cơ mà chắc chị em đều thích xì tai tình yêu vô vọng khắc cốt ghi tâm kiểu vầy đúng hôn =))))))
 • Đánh giá 7.6/10

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.